Trang chủ / Tin tức / Tin tức Bất Động Sản / Chung cư The Ruby Land: “Người lạ” vào chiếm dụng khu vực không gian chung của cư dân

Chung cư The Ruby Land: “Người lạ” vào chiếm dụng khu vực không gian chung của cư dân

Ngày 12/5, chủ đầu tư chung cư The Ruby Land đã đưa gần 20 “người lạ” đến địa chỉ số 4 Lê Quát, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú (chung cư The Ruby Land) với mục đích tự mở lối đi ngoài thiết kế của tòa nhà, chiếm dụng khu vực sở hữu chung của chung cư để phục vụ cho mục đích riêng.

global-home-quan-ly-chung-cu-toa-nha

Đặc biệt, những “người lạ” rất manh động trong việc thực hiện hành vi chiếm dụng phần diện tích sở hữu chung của cư dân. Qua đó, cư dân và BQT vô cùng bức xúc, lo lắng trước các hành vi “ngông cuồng”, trái pháp luật và đã đề nghị cơ quan chức năng tại địa phương can thiệp nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

 

Những “người lạ” đến chung cư The Ruby Land với mục đích tự mở lối đi ngoài thiết kế của tòa nhà, chiếm dụng khu vực sở hữu chung của chung cư để phục vụ cho mục đích riêng.

 

Ý kiến từ đại diện BQT chung cư “BQT và cư dân vô cùng bức xúc, hoang mang trước hành vi chiếm dụng không gian chung của chủ đầu tư. BQT yêu cầu Chủ đầu tư tuân thủ theo các Quyết định của UBND Quận, Thành Phố về việc giữ nguyên hiện trạng khu vực này”.

Nghiêm trọng hơn, có “người lạ” xưng danh là an ninh quận yêu cầu không ngăn cản việc chiếm dụng này, cũng như điện thoại uy hiếp tinh thần, đe dọa tính mạng của những người ngăn cản hành vi trái pháp luật từ chủ đầu tư.

global-home-quan-ly-chung-cu-toa-nha-1

Những “người lạ” rất manh động trong việc thực hiện hành vi chiếm dụng phần diện tích sở hữu chung của cư dân.

Liên quan đến sự việc này, chúng tôi ghi nhận đây không phải là lần đầu tiên chủ đầu tư chung cư The Ruby Land có hành xử như trên. Trong nhiều năm qua, chủ đầu tư đã có nhiều lần thực hiện hành vi chiếm dụng diện tích chung của chung cư, cản trở công tác quản lý vận hành, gây mất an ninh trật tự tại chung cư The Ruby Land.

Các sự việc đều được cư dân, BQT, BQL đồng lòng ngăn cản và báo cáo đến cơ quan chức năng để nhờ can thiệp. Qua đó, Chính quyền địa phương đã có các văn bản chỉ đạo về việc này nhưng chủ đầu tư vẫn “nhắm mắt làm ngơ”.

Không biết có sự “tiếp tay” nào mà chủ đầu tư liên tục có những hành vi ngang nhiên vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến đời sống hàng ngàn cư dân chung cư The Ruby Land cũng như gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

global-home-quan-ly-chung-cu-toa-nha-2

Văn bản UB Tân Phú về việc giữ nguyên hiện trạng sân trước chung cư Ruby Land

Đối với các hành vi chiếm dụng này, quy định tại khoản 2,3 điều 66 nghị định 139/2017/NĐ-CP sẽ áp dụng mức phạt tiền từ 30 đến 50 triệu VNĐ đối với các sai phạm này. Chúng tôi không biết cơ quan chính quyền địa phương đã thực hiện áp dụng quy định này để xử lý các sai phạm từ chủ đầu tư trong thời gian dài vừa qua.

Bài viết thể hiện Góc Nhìn của CEO Nguyễn Duy Thành

Link gốc bài viết: https://gocnhin.com.vn/10335/chu-dau-tu-chung-cu-the-ruby-land-dua-nguoi-la-vao-chiem-dung-khu-vuc-khong-gian-chung-cua-cu-dan.html

Công Ty Cổ Phần Quản Lý Nhà Toàn Cầu

Global  Home

Trụ sở chính: 05 Đường D2, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Địa chỉ giao dịch: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi