Trang chủ / Tin tức / Tin kinh tế - xã hội / Xuất hiện “nhân tố” mới, cuộc cạnh tranh giữa các dự án condotel ngày càng hấp dẫn.

Xuất hiện “nhân tố” mới, cuộc cạnh tranh giữa các dự án condotel ngày càng hấp dẫn.

Ở đâu du lịch phát triển thì ở đó thu hút nguồn cung condotel - Nhận định này đã khái quát tình hình phát triển thị trường căn hộ khách sạn trong thời gian gần đây. Tại các trung tâm du lịch lớn của Việt Nam như Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc… đặc biệt là tại Nha Trang, số lượng dự án condotel chào bán ra thị trường ngày càng nhiều.

 

Xuất hiện “nhân tố” mới, cuộc cạnh tranh giữa các dự án condotel ngày càng hấp dẫn

 

Đâu là “vùng trũng” hút vốn của thị trường condotel?

 

Nguồn cung mới chào bán tăng nhanh nhưng theo công bố của JLL Việt Nam - công ty hàng đầu cung cấp các dịch vụ về bất động sản và quản lý đầu tư, thuộc danh sách Fortune 500, thì trong năm nay Nha Trang - khu vực đang dẫn đầu nguồn cung condotel, mới chỉ được dự báo có thêm 1 dự án đi vào vận hành, cung cấp thêm 651 căn hộ cho thị trường. Theo khảo sát, hiện tại nguồn cung condotel đang được sử dụng cho thuê tại Nha Trang đạt khoảng 10.400 căn. Trong đó những dự án có nguồn cung lớn như Oceanus (5000 căn), Panorama (1099 căn)…

 

Nha Trang cũng là thị trường có số lượng giao dịch condotel lớn so với các thị trường nghỉ dưỡng khác. Trong báo cáo thị trường của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, quý 3/2017 ghi nhận số lượng giao dịch bất động sản tại thị trường Nha Trang là 1791 giao dịch. Trong đó có 985 căn condotel (chiếm khoảng 80% số lượng căn hộ) đã giao dịch thành công, mức giá trung bình khoảng 50 – 70 triệu/m2 chủ yếu tại các dự án gần biển.

 

Nha Trang là thị trường có số lượng giao dịch condotel lớn so với các thị trường nghỉ dưỡng khác.
Nha Trang là thị trường có số lượng giao dịch condotel lớn so với các thị trường nghỉ dưỡng khác.
 

Hiện tại Nha Trang hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi phát triển du lịch nhưng thực tế nguồn cung condotel hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Lượng du khách được dự báo sẽ tăng từ 5 triệu lượt trong thời điểm hiện tại lên 7,2 triệu lượt vào năm 2020 (theo dự báo của Savills – Tập đoàn nghiên cứu và cung cấp các dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới). Khi đó, sẽ phải có 19.200 phòng khách sạn 3-5 sao mới đáp ứng được nhu cầu, nhưng với nguồn cung hiện tại thì chỉ có thể cung cấp 17.600 phòng sau 4 năm nữa.

 

Trong thời gian trước, Nha Trang chỉ được biết đến với dự án của các “đại gia” trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng, nhưng hiện nay thị trường đã được mở rộng với sự tham gia của nhiều “nhân tố” mới. Những dự án mới được chào bán ra thị trường của nhiều chủ đầu tư mới đã góp phần khiến thị trường condotel Nha Trang trở nên sôi động trong những tháng cuối năm 2017.

 

Nguồn cung lớn trong tương lai dự kiến sẽ đáp ứng được phần nào nguồn cầu vẫn còn rất lớn đến từ ngành du lịch. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với gia tăng áp lực cho các chủ đầu tư trong việc tìm kiếm các nhà đầu tư thứ cấp. Do đó, chỉ những dự án có chính sách chia sẻ lợi nhuận hấp dẫn mới tạo được sức hút với các khách hàng và chiếm ưu thế trong cuộc “chạy đua” kích cầu đầy căng thẳng trong thời gian sắp tới.

 

Sự kiện mở bán thu hút nhiều nhà đầu tư

 

Trong vòng 2 năm trở lại đây, “condotel” luôn là từ khóa “hot” đối với các nhà đầu tư bất động sản. Với đầy đủ lợi thế trong việc phát triển ngành du lịch, không có gì lạ khi tại hầu hết sự kiện mở bán dự án condotel tại Nha Trang luôn thu hút được số lượng khách hàng VIP tham gia đông đảo. Mới đây, việc chủ đầu tư dự án Swisstouches La Luna Resort tổ chức thành công đợt mở bán đầu tiên được xem là minh chứng điển hình.

 

Với hơn 400 khách hàng VIP tham gia sự kiện, 99 căn condotel hạng sang được “chốt” tương đương với gần 50% quỹ căn hộ được chào bán trong đợt 1, dự án đầu tay của Marina Hotel Jsc đã thực sự gây bất ngờ trong giới đầu tư. Sở dĩ Swisstouches La Luna Resort thu hút nhiều khách hàng là bởi dự án này hiện sở hữu nhiều điểm mới lạ, từ khâu thiết kế, quản lý, vận hành…đến chính sách liên kết đầu tư, chia sẻ lợi nhuận với khách hàng.

 

Lễ mở bán đầu tiên của dự án Swisstouches La Luna Resort thu hút sự tham gia của hơn 400 khách hàng VIP.
Lễ mở bán đầu tiên của dự án Swisstouches La Luna Resort thu hút sự tham gia của hơn 400 khách hàng VIP.
 

Swisstouches La Luna Resort là dự án đầu tiên trên thị trường đưa ra chính sách chiết khấu lợi nhuận tính bằng VNĐ (9%/năm) hoặc USD (6%/năm) và được ngân hàng bảo lãnh cam kết lợi nhuận. Sau 5 năm khách hàng sẽ được chủ đầu tư chia sẻ lợi nhuận dựa trên tổng doanh thu của dự án, chủ đầu tư sẵn sàng mua lại căn hộ tăng 8% sau 5-20 năm khi khách hàng có nhu cầu giao dịch.

 

Hiện tại, mức giá căn hộ được chủ đầu tư chào bán ra thị trường từ 51.750.000 - 76.590.000 VNĐ/m2 được đánh giá rất phù hợp và có nhiều khả năng tăng bước giá trong đợt mở bán tiếp theo. Khi thanh toán ngay 95% giá trị căn hộ, khách hàng sẽ được hưởng ngay chính sách chiết khấu và kích hoạt chu kỳ cam kết lợi nhuận, theo đó tỷ suất lợi nhuận trên mỗi đồng vốn bỏ ra sẽ đạt 72% cùng với quyền sở hữu căn hộ.

 

Giải pháp nhằm đảm bảo cho chính sách chia sẻ lợi nhuận còn được chủ đầu tư công bố dựa trên uy tín của các đơn vị tham gia tư vấn thiết kế (Grandland – Kongkong), đơn vị quản lý và vận hành (Swisstouches – Thụy Sỹ). Sự có mặt của 2 thương hiệu nổi tiếng quốc tế này sẽ đảm bảo cho mỗi căn hộ luôn đáp ứng các tiêu chí khắt khe về thiết kế, thi công, nội thất hoàn thiện và dịch vụ cao cấp.

 

Hiện tại, chủ đầu tư dự án đang áp dụng tặng voucher tour du lịch Châu Âu cho 100 khách hàng đầu tiên và tour du lịch Trung Quốc cho 100 khách hàng tiếp theo tham gia giao dịch. Đặc biệt, khách hàng thanh toán đủ tiền đặt cọc trong thời gian từ 04/12/2017-09/12/2017 sẽ được tặng 1 cặp vé khứ hồi Hà Nội – Nha Trang để tham quan dự án. Đối với khách hàng đã mua căn hộ tại dự án trước đó giới thiệu khách hàng mua thêm cũng sẽ được tặng một căp vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Nha Trang.

 

A.D

 

Theo Trí thức trẻ

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU

Global Home

Trụ sở chính: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi