Trang chủ / Tin tức / Tin tức Bất Động Sản / Chủ tịch Global Home: “Giá trị cốt lõi trong quản lý nhà, chung cư không phải là chuyên nghiệp, mà phải vì cư dân”

Chủ tịch Global Home: “Giá trị cốt lõi trong quản lý nhà, chung cư không phải là chuyên nghiệp, mà phải vì cư dân”

Chu-tich-Global-Home

Làm công với tư duy làm chủ

Xuất thân từ một kỹ sư công nghệ thông tin, ông Nguyễn Duy Thành (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Công ty Quản Lý Global Home) còn là giáo viên tin học tại các trung tâm ngoại ngữ. Tháng 3/2000, ông mở công ty máy tính đầu tiên với niềm khao khát mang đến những gì chất lượng nhất, phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Thế nhưng, đến năm 2003, chủ nhà lấy lại mặt bằng, nhân viên trục lợi… khiến việc kinh doanh trở nên khó khăn. Thất bại, ông Thành trở lại làm việc cho các công ty, tập đoàn lớn để học cách quản trị của họ.

Chu-tich-Global-Home-1

Một buổi dạy học của Ông Nguyễn Duy Thành

“Làm công với tư duy làm chủ”, ông Thành luôn trăn trở cùng sếp tìm hướng đi tốt nhất, chấp nhận khó khăn và ở lại với doanh nghiệp. “Tư duy tích cực này làm cho người sếp mở lòng chia sẻ với tôi về thực trạng của doanh nghiệp cũng như phương pháp để họ vượt qua khó khăn. Từ đó, tôi rút ra những bài học rất thiết thực cho riêng mình”, ông Thành chia sẻ.

Năm 2012, ông chuyển sang quản lý bất động sản ở một số tập đoàn. Học hỏi được nhiều kinh nghiệm, có thêm mối quan hệ và tích luỹ được vốn luyến, ông Thành tiếp tục mở công ty riêng cùng 4 người bạn. Song, “một rừng không thể có quá nhiều cọp”, ai cũng muốn theo ý mình nên chỉ sau một năm công ty tan rã.

“Làm việc có tâm, nâng tầm giá trị”

Tiếp tục làm công thêm một năm rưỡi, đến ngày 29/9/2014 – sau gần 10 năm tích luỹ về vốn, tài chính, kinh nghiệm, góc nhìn, kỹ năng quản trị… ông Thành quyết định thành lập Công ty Global Home (Công ty Quản lý nhà Toàn cầu). “Global Home được dịch sang tiếng Việt là ‘nhà toàn cầu’, đọc ngược lại đó là ‘cầu toàn’ đúng theo tính cách của tôi”, ông Thành nói vui.

Tham gia cùng ông còn có 2 cổ đông khác, họ sẵn sàng góp vốn lần 1, lần 2, song đến lần thứ 3 ông Thành rất lo lắng nếu vốn tiếp tục cạn. Từ đó, ông cầm hết giấy tờ nhà để tạm ứng cho hoạt động của công ty. “Nếu công ty thua lỗ, giải tán thì tiền của tôi cũng coi như mất hết, để cổ đông có thể thấy họ không bị thiệt thòi”, ông Thành kể.

May mắn, ánh sáng hy vọng loé lên với Global Home khi sau đó công ty có những đơn hàng, vị khách đầu tiên. Chỉ sau hai năm, các khó khăn về tài chính được giải quyết và cổ đông bắt đầu được chia cổ tức.

“Với triết lý làm nghề tích luỹ hơn 20 năm ‘làm việc có tâm, nâng tầm giá trị’ và ‘tâm ở đâu, sự nghiệp ta ở đó’, tôi luôn để tâm vào công việc, từ đó giá trị tôi được nâng cao”, Chủ tịch Global Home nói.

Chu-tich-Global-Home-2

Buổi chia sẻ trong chương trình "Tuần lễ doanh nhân và sách năm 2020"

Theo ông Thành, điểm tạo nên sự khác biệt của Global Home là đi vào yếu tố nội lực, quy trình và chuyên nghiệp. Hơn thế, bản thân ông lại là người rất am hiểu và có tâm với nghề. “Chúng tôi đặt chất lượng dịch vụ và đạo đức kinh doanh làm giá trị cốt lõi. Chúng tôi tự tin rằng mọi chi phí, điều khoản điều rõ ràng, không tư lợi cá nhân”, ông Thành chia sẻ.

Chủ tịch Global Home cũng chỉ ra thực tế rằng sự cạnh tranh giá rất khốc liệt. Song, “người mua lầm, người bán không lầm”, đơn vị vận hành đưa ra giá tốt nhưng hoạt động lại không tốt, kéo theo việc mua bán, chuyển nhượng, cho thuê căn hộ bị giảm sút.

Từ đó, dẫn đến thực trạng xung đột giữa cư dân và ban quản lý. Người dân nhiều lần căng băng rôn đòi quyền lợi.

Về vấn đề này, ông Thành cho biết Global Home giải quyết các vấn đề xung đột dựa trên sự hoà giải và phân tích những cái được – mất giữa các bên. “Đặc biệt, tôi không bao giờ ủng hộ việc căng băng rôn tạo áp lực vì chỉ làm xấu đi hình ảnh của các bên, cả cư dân lẫn chủ đầu tư”, ông Thành nhấn mạnh.

Với kinh nghiệm 10 năm là giảng viên quản lý nhà chung cư, ông Thành tự tin dung hoà các yếu tố lại với nhau, tìm phương án chung giữa các bên.

Với những giá trị có được, Global Home đã quản lý vận hành chung cư 8 tỉnh trên toàn quốc, các khu đô thị, khu biệt thự, trung tâm hành chính, chuyển giao quy định quản lý cho bệnh viện, khu condotel…

Global Home còn đào tạo và tư vấn trên 30 tỉnh thành. Đặc biệt, trong năm 2019, ông Thành còn xuất bản sách Quy trình Quản lý toà nhà chuyên nghiệp. Đây là quyển sách đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam tính đến hiện nay về lĩnh vực quản lý nhà chung cư.

Ngoài ra, Global Home còn có nhiều chương trình tình nguyện xã hội, hiến đất làm đường tại Vũng Tàu, mở thêm một lĩnh vực khá mới ở Việt Nam gồm hoạt động tư vấn, phản biện thiết kế xây dựng nhà chung cư dưới góc nhìn của đơn vị quản lý vận hành…

Trong năm 2021, Global Home sẽ mở thêm lĩnh vực quản lý vận hành các khu du lịch nghỉ dưỡng, resort; phát triển, quản lý và khai thác các căn hộ dịch vụ; liên kết với các quỹ đầu tư nước ngoài và các chủ đầu tư trong nước tạo giá trị quản lý chuỗi, xây dựng chuẩn mực về quản lý bất động sản uy tín, chuyên nghiệp hơn; ứng dụng trọn vẹn công nghệ thông tin trong quản lý vận hành.

Hiệu quả, minh bạch và an toàn là giá trị hàng đầu

Dưới góc độ người đi làm, ông Thành khuyên người trẻ cần phát huy những lợi thế về sự nhiệt huyết, thái độ ham học hỏi trong lĩnh vực mới. Song, họ vẫn còn những hạn chế về kinh nghiệm, kiến thức pháp luật, tình huống phát sinh thực tế…

Từ đó, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Công ty Quản Lý Global Home cho rằng, những người trẻ cần tìm đến các khoá học mang tính thực tế về quản lý vận hành nhà chung cư và lựa chọn doanh nghiệp có môi trường văn hoá chuyên nghiệp, người chủ có chuyên môn sâu trong lĩnh vực này.

Chu-tich-Global-Home-3

Tâm ta ở đâu, sự nghiệp ta ở đó

Đối với các bạn trẻ muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực quản lý vận hành bất động sản, ông Thành đánh giá đây là lĩnh vực đòi hỏi yếu tố thực tế và tính hiệu quả cao hơn yếu tố chuyên nghiệp và lý thuyết.

“Vì cư dân là chủ chúng ta, là những người thuê chúng ta. Nếu bản thân họ không chuyên nghiệp mà chúng ta chuyên nghiệp thì họ cũng không đồng ý. Nên tính hiệu quả, minh bạch và an toàn là giá trị hàng đầu”, ông Thành nói.

Ông Thành cũng nhận định, hiện nay loại hình dịch vụ về quản lý bất động sản ở Việt Nam chưa phát triển mạnh thì đã vội lão hoá, quá độ. Các doanh nghiệp đăng ký hoạt động ở lĩnh vực này rất nhiều dẫn đến cạnh tranh về giá lớn, song nhân sự hiểu về chuyên môn lại còn hạn chế.

“Nên giá trị cốt lõi để tồn tại và phát triển trong lĩnh vực này là chính người chủ doanh nghiệp phải có tâm có tài, truyền cảm hứng và đào tạo nhân viên trở thành những người có tâm với nghề, phục vụ tốt cho cư dân và hiểu được hệ thống của toà nhà để tạo sự an toàn cho dân cư”, ông Thành chia sẻ.

Theo ông, lĩnh vực này không phải quá hấp dẫn và có nhiều lợi nhuận nhưng người ta vẫn nghĩ, nhưng giới trẻ lại lao vào vì số lượng nhưng không chú tâm vào chất lượng. Điều này khiến Chủ tịch Công ty Quản Lý Global Home vô cùng lo lắng, bởi doanh nghiệp quản lý vận hành phá sản hay đóng cửa sẽ kéo theo giá trị của chung cư, hệ thống đi xuống, mất đi tính an toàn và tạo hệ quả xấu cho xã hội.

Nana

Nguồn bài viết: https://gocnhin.com.vn/16841/chu-tich-global-home-gia-tri-cot-loi-trong-quan-ly-nha-chung-cu-khong-phai-la-chuyen-nghiep-ma-phai-vi-cu-dan.html

Công Ty Cổ Phần Quản Lý Nhà Toàn Cầu

Global  Home

Trụ sở chính: 05 Đường D2, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Địa chỉ giao dịch: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi