Trang chủ / Tin tức / Tin tức Bất Động Sản / Hai kịch bản "phong toả” với chung cư có nhân viên quán bar mắc COVID-19

Hai kịch bản "phong toả” với chung cư có nhân viên quán bar mắc COVID-19

Tối 2.5, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố dẫn đầu đoàn công tác tới kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại toà nhà Viễn đông Star - số 1 Giáp Nhị (quận Hoàng Mai).

Theo ghi nhận của PV Lao Động, tòa chung cư số 1 phố Giáp Nhị (quận Hoàng Mai) đã được phong toả sau khi Hà Nội ghi nhận thêm một trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Bệnh nhân này là nữ nhân viên quán bar tại Vĩnh Phúc, F1 của chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 mới đây.

cach-ly-chung-cu-vien-dong-star-global-home

Lãnh đạo thành phố Hà Nội kiểm tra tại chung cư Viễn Đông - Star. Ảnh Vương Thắng

Báo cáo với đoàn kiểm tra tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh Tâm - Chủ tịch quận Hoàng Mai cho biết: Trong chiều 2.5, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm của toàn bộ cư dân ở tầng 1 của toà nhà Viễn đông Star.

“Khi có kết quả từ CDC Hà Nội, nếu kết quả âm tính sẽ không xét nghiệm 209 cư dân của toà nhà này nữa. Tuy nhiên, nếu tình huống xấu xảy ra, ngay sáng 3.5, Trung tâm y tế quận Hoàng Mai sẽ lấy mẫu với 209 cư dân của toà nhà này” - lãnh đạo quận Hoàng Mai cho biết.

Cũng theo lãnh đạo quận Hoàng Mai, nếu toàn bộ cư dân tầng 10 âm tính thì chỉ cách ly tầng 10. Nếu phát sinh trường hợp xấu thì sẽ phong toả toàn toà nhà chung cư. Quận đã chỉ đạo phường có phương án, kế hoạch cụ thể trong từng tình huống.

Ông Trương Quang Việt - Phó Giám đốc phụ trách CDC Hà Nội cho biết, từ 17h30 chiều ngày 2.5, cư dân tầng 10 của toà nhà này đã được lấy mẫu xét nghiệm. Đến khoảng 22h tối 2.5 sẽ có kết quả.

cach-ly-chung-cu-vien-dong-star-global-home-1

Khu chung cư Viễn Đông Star hiện vẫn đang bị phong toả chờ kết quả xét nghiệm. Ảnh Vương Thắng

Tại buổi kiểm tra, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đánh giá, phương án triển khai hiện nay đã khá kịp thời.

Ông Dũng yêu cầu phía quận Hoàng Mai tiếp tục trích xuất camera của toà nhà, tiếp tục truy vết và khai báo đầy đủ, không để sót, lọt các trường hợp tiếp xúc với trường hợp F0 này.

Ông Chử Xuân Dũng cũng thống nhất với phương án, nếu toàn bộ cư dân tại tầng 10 có kết quả âm tính sẽ giải phóng những tầng còn lại. Còn Nếu có ca dương tính sẽ có phương án cách ly gọn nhất, đảm bảo an toàn, không gây khó khăn cho người dân.

Lãnh đạo UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu quận Hoàng Mai rà soát, kiểm tra về các đối tượng nhập cảnh vào thành phố trên địa bàn quận. Hiện nay trên địa bàn thành phố đã có một số trường hợp nhập cảnh trái phép. Cần phải rà soát, kiểm tra về những trường hợp này, kịp thời truy vết, không để tình hình dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng.

Cũng theo thông tin từ CDC Hà Nội, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng vừa ghi nhận một ca nhiễm COVID-19, liên quan đến quán bar ở Vĩnh Phúc và chuyên gia người Trung Quốc. Theo đó, bệnh nhân L.Q.A, 27 tuổi, địa chỉ: 94 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là nhân viên quán Bar Sunny, Vĩnh Phúc, có tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc dương tính ngày 23.4.

Hiện nay, khu dân dân cư tại ngõ 94 Bùi Thị Xuân đang được phong toả. Lực lượng chức năng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

cach-ly-chung-cu-vien-dong-star-global-home-2

Lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại khu 94 Bùi Thị Xuân (quận Hai Bà Trưng). Ảnh Vương Thắng

Trong tối 2.5, đoàn công tác do ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố đã tới đây kiểm tra công tác xét nghiệm, phương án phong toả, cách ly tại đây.

Vương Trần - Văn Thắng

Link gốc bài viết: https://laodong.vn/xa-hoi/hai-kich-ban-phong-toa-voi-chung-cu-co-nhan-vien-quan-bar-mac-covid-19-904733.ldo

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU

Global Home

Trụ sở chính: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi