Trang chủ / Tin tức / Tin tức Bất Động Sản / Loạt công trình thay đổi diện mạo khu Tây Nam TP HCM

Loạt công trình thay đổi diện mạo khu Tây Nam TP HCM

quy-hoach-khu-Tay-Nam-Global-Home-0

Quỹ đất rộng lớn, dân cư đông đúc và vai trò cửa ngõ giao thương với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã mở ra cho khu Tây Nam TP HCM (Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh) nhiều triển vọng phát triển. Những năm gần đây bộ mặt của khu vực này đã và đang hoàn thiện nhanh chóng, với các dự án hạ tầng giao thông đô thị dần được mở rộng, dịch vụ tiện ích ngày một nâng cao.

quy-hoach-khu-Tay-Nam-Global-Home-1

Đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối TP HCM đến các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam Bộ là giao lộ Võ Văn Kiệt - Quốc lộ 1A, thuộc địa phận Bình Chánh. Dự án rút ngắn đáng kể quãng đường từ trung tâm thành phố đến cao tốc TP HCM - Trung Lương, đồng thời giúp giảm tải cho Quốc lộ 1A và tháo gỡ ùn tắc giao thông ở cửa ngõ phía Tây Nam. Không gian đô thị tại nút giao thông này cũng sẽ được tổ chức theo hướng hình thành khu vực phát triển đô thị hiện đại, hài hòa và phát triển các cụm công trình nhà ở kết hợp chức năng thương mại, dịch vụ.

quy-hoach-khu-Tay-Nam-Global-Home-2

Vòng xoay Nguyễn Văn Linh (Bình Chánh) là điểm giao giữa Đại lộ Nguyễn Văn Linh và Quốc lộ 1A. Đại lộ Nguyễn Văn Linh 10 làn xe được xem là tuyến đường huyết mạch có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển kinh tế cho khu vực phía Nam và tạo động lực cho phía Tây thành phố.

quy-hoach-khu-Tay-Nam-Global-Home-3

Nút giao tạo giao thông thông suốt và là điểm chuyển tiếp quan trọng trước khi tiếp cận tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương để đến Tiền Giang nói riêng và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

quy-hoach-khu-Tay-Nam-Global-Home-4

Cụm y tế kỹ thuật cao Tân Kiên (Bình Chánh) đang triển khai với quy mô 74ha gồm có các bệnh viện theo quy hoạch của TP HCM là Nhi đồng TP HCM, Tai Mũi Họng cơ sở 2, Truyền máu Huyết học, Ung Bướu, Viện Tim thành phố - cơ sở 2 và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch - cơ sở 2. Dự án khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ hình thành mô hình viện - trường tại cửa ngõ Tây Sài Gòn, góp phần làm giảm tải các bệnh viện trong khu vực trung tâm thành phố, đồng thời giúp TP HCM trở thành trung tâm y tế lớn nhất nước và cả khu vực.

quy-hoach-khu-Tay-Nam-Global-Home-5

Bệnh viện Nhi đồng 3 là đơn vị đầu tiên thuộc Cụm Y tế Tân Kiên đưa vào vận hành vào năm 2018. Bệnh viện có diện tích sàn xây dựng hơn 93.000 m2, quy mô 1.000 giường bệnh, gồm một tầng hầm, khối phòng khám 3 tầng, khu nội trú 8 tầng, khu lây nhiễm được thiết kế tách biệt. Bệnh viện còn có bãi trực thăng, các sân chơi cho trẻ em.

quy-hoach-khu-Tay-Nam-Global-Home-6

Các quận phía Tây Nam TP HCM đồng thời là nơi tập trung hàng loạt khu công nghiệp và cụm công nghiệp quy mô lớn đã hiện hữu như Lê Minh Xuân, Tân Tạo, Vĩnh Lộc, Phong Phú, An Hạ và loạt cụm công nghiệp Quy Đức, Tân Túc, Đa Phước... Các khu công nghiệp như Phạm Văn Hai, Bình Chánh, Tân Túc cũng đã được phê duyệt chủ trương và sớm đưa vào hoạt động sẽ thu hút thêm chuyên gia, lao động, hình thành bộ mặt dân sinh nhộn nhịp cho khu vực.

quy-hoach-khu-Tay-Nam-Global-Home-7

Bên cạnh các công trình đã hiện hữu, tuyến metro 3A Bến Thành - Tân Kiên dài 20 km, 18 nhà ga, với tổng mức đầu tư 68.000 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ tạo bứt phá cho khu vực. Đây là một trong 8 tuyến metro tại TP HCM đã được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch nhằm hình thành hệ thống vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn cho đô thị lớn nhất nước. Dự án này sẽ kết nối trực tiếp với tuyến Metro Số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) tạo thành hành lang vận chuyển hành khách công cộng hiện đại, xuyên tâm, nối kết khu vực Đông Bắc và Tây Nam của thành phố. Theo sơ đồ tuyến Metro 3A, từ trung tâm hành chính Bình Chánh chỉ cách 1,2km và mất 3 phút di chuyển từ dự án đến ga Nguyễn Cửu Phú - một trong những ga đầu của tuyến đường sắt số 3A này.

Tọa lạc tại khu trung tâm hành chính Bình Chánh, liền kề cao tốc TP HCM - Trung Lương, dự án sở hữu tới năm mặt tiền, trong đó có: đại lộ Nguyễn Văn Linh, đường Tân Túc, đối diện UBND Bình Chánh, bệnh viện Bình Chánh và công viên trung tâm rộng 2 ha.


Bảo An

Link nguồn gốc bài viết: https://vnexpress.net/loat-cong-trinh-thay-doi-dien-mao-khu-tay-nam-tp-hcm-4132034.html

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU

Global Home

Trụ sở chính: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi