Trang chủ / Tin tức / Tin kinh tế - xã hội / Kiều bào chỉ cần được nhập cảnh là được sở hữu nhà ở

Kiều bào chỉ cần được nhập cảnh là được sở hữu nhà ở

Ngày 31/7, Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức phổ biến, giải đáp các các thắc mắc về quyền lợi của kiều bào và người nước ngoài theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014 đến hàng trăm kiều bào đang sống và làm việc tại TP.HCM.

 

 

Tại Hội nghị, các kiều bào cũng được thông tin và giải đáp nhiều thủ tục, quy trình đăng ký quyền sử dụng nhà ở, đất ở theo quy định của pháp luật Việt Nam. Luật Nhà ở năm 2014 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 25/11/2014, và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2015. Các đại biểu cũng được phổ biến một số nội dung chính trong Luật Nhà ở mới như: Các đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam; các quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà ở; điều kiện được công nhận quyền sở hữu nhà đối với người Việt Nam ở nước ngoài hay người nước ngoài làm việc và sinh sống tại Việt Nam…

 

Ông Đỗ Phi Hùng - Phó GĐ Sở Xây dựng thông tin cho kiều bào: Luật Nhà ở lần này được bổ sung nhiều chương, điều để phù hợp hơn với thực tiễn hiện nay. Đặc biệt, những quy định của Luật đã tạo điều kiện sở hữu nhà ở cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam yên tâm sinh sống, làm việc, đầu tư, kinh doanh. Luật Nhà ở năm 2014 giải quyết cơ bản nhu cầu về nhà ở cho người dân để ổn định cuộc sống, từng bước đảm bảo an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 


Ông Đỗ Phi Hùng - Phó GĐ Sở Xây dựng đang giải đáp thêm những thắc mắc của bà con kiều bào.

 

Rất nhiều ý kiến băn khoăn của kiều bào được giải đáp cụ thể tại đây, nhiều ý kiến của kiều bào cho rằng, Luật Nhà ở 2014 đã tạo điều kiện rất tốt cho các kiều bào đang làm việc cũng như muốn ổn định lâu dài tại Việt Nam.

 


Ông Nguyễn Thanh Hà, Việt kiều tại Hà Lan, kiến nghị nên tập huấn kỹ cho những cơ quan tiếp nhận hồ sơ nhằm rút ngắn thời gian làm thủ tục sở hữu nhà cho kiều bào.

 

Ông Nguyễn Thanh Hà, Việt kiều tại Hà Lan, vui vẻ cho biết: Tôi là một trong những kiều bào đầu tiên được sở hữu nhà tại Việt Nam. Luật Nhà ở 2014 đã đảm bảo quyền lợi của tất cả kiều bào hiện đang định cư ở nước ngoài khi muốn sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Nhưng bên cạnh đó, ông Hà cũng thẳng thắn chia sẻ: “Tôi nghĩ, để nhanh chóng làm thủ tục chuyển tên cho kiều bào thì các cơ quan chức năng cần làm rõ các thủ tục hành chính, tránh gây phiền hà cho những người như chúng tôi, vì thật sự chúng tôi không đủ thời gian và cũng không rành các thủ tục này”.

 

Nguồn: http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/thoi-su/kieu-bao-chi-can-duoc-nhap-canh-la-duoc-so-huu-nha-o.html

Công Ty Cổ Phần Quản Lý Nhà Toàn Cầu

Global  Home

Trụ sở chính: 05 Đường D2, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Địa chỉ giao dịch: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi