Trang chủ / Tin tức / Tin tức Bất Động Sản / Ban quản trị được quyết định giá dịch vụ chung cư

Ban quản trị được quyết định giá dịch vụ chung cư

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu vừa ký ban hành khung giá dịch vụ nhà chung cư, trong đó quy định Ban quản trị nhà chung cư tại Hà Nội được quyết định giá dịch vụ chung cư.

 

Tương tự, với những chung cư chưa thành lập được Ban quản trị, thành phố Hà Nội quy định giá dịch vụ phải được sự chấp thuận của trên 50% hộ dân đang sống tại nhà chung cư bằng văn bản.

 

Về khung giá dịch vụ chung cư năm 2015, các mức giá tối thiểu và tối đa đều giữ nguyên như khung giá đã quy định từ năm 2014.

 

Cụ thể, với chung cư không có thang máy, thành phố Hà Nội quy định khung giá tối thiểu là 450 đồng/m2, tối đa là 5.000 đồng/m2; với chung cư có thang máy, khung giá dịch vụ tối thiểu là 800 đồng/m2, tối đa là 16.500 đồng/m2.

 

Tuy nhiên, theo thành phố Hà Nội, khung giá kể trên chưa bao gồm các dịch vụ như tắm hơi, bể bơi, sân tennis hoặc các dịch vụ cao cấp khác; chưa tính khấu trừ đối với những chung cư có nguồn thu từ kinh doanh các dịch vụ khác thuộc phần sở hữu chung của chung cư được tính để bù đắp, nhằm mục đích giảm giá dịch vụ.

 

Quyết định về khung giá dịch vụ chung cư năm 2015 của thành phố Hà Nội cũng nêu rõ, giao UBND các quận, huyện, thị xã phê duyệt giá dịch vụ nhà chung cư khi có tranh chấp về giá dịch vụ theo địa bàn; UBND các quận, huyện, thị xã cũng phải báo cáo về các vướng mắc, phát sinh tranh chấp trong lĩnh vực quản lý giá tại địa phương gửi Sở Xây dựng tổng hợp, báo cáo UBND thành phố.

 

Ngoài ra, thành phố Hà Nội cũng giao các Sở Xây dựng, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế thành phố… thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, tổng hợp các ý kiến trong việc quản lý giá dịch vụ nhà chung cư; xây dựng điều chỉnh khung giá phù hợp với tình hình thực tế, trình UBND thành phố xem xét, quyết định khi khung giá không còn phù hợp với thực tế.

 

Nguồn: http://diaoc.tuoitre.vn/tin/nha-dat/20150713/ban-quan-tri-chung-cu-duoc-quyet-dinh-gia-dich-vu-cua-chung-cu/776871.html

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU

Global Home

Trụ sở chính: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi