Trang chủ / Tin tức / Tin tức Bất Động Sản / Công ty Quản Lý Global Home ký kết Thỏa thuận hợp tác tư vấn pháp lý với Luật sư Đỗ Hồi Khanh

Công ty Quản Lý Global Home ký kết Thỏa thuận hợp tác tư vấn pháp lý với Luật sư Đỗ Hồi Khanh

Ngày 10/07/2020 tại văn phòng Công ty Quản Lý Global Home, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tư vấn pháp lý giữa Công ty Quản Lý Global Home và Luật sư Đỗ Hồi Khanh. Buổi ký kết với sự hiện diện của Ông Nguyễn Duy Thành – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Quản Lý Nhà Toàn Cầu – Global Home, Luật sư Đỗ Hồi Khanh – Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh và các thành viên của hai bên cùng tham dự.

Le-ky-ket-tu-van-phap-l-6

 

Hai bên thống nhất điều khoản hợp đồng và tiến hành ký kết

Trong quá trình phát triển kinh doanh, mỗi doanh nghiệp đều phát sinh các quan hệ cần sự tư vấn hỗ trợ chuyên môn của luật sư. Chính vì vậy, nhằm hỗ trợ tối đa mọi nhu cầu pháp lý của mỗi doanh nghiệp, tránh các rủi ro pháp lý trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp trong các quan hệ với đối tác, bạn hàng, nhân sự, cơ quan quản lý. Công ty Quản Lý Global Home đã chủ động hợp tác chiến lược với đội ngũ luật sư am hiểu trên các lĩnh vực khác nhau và có thể cùng một lúc giải quyết hết các yêu cầu phát sinh trong hoạt động của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, trong hoạt động kinh doanh của ngành quản lý vận hành nhà chung cư việc đàm phán, kí kết và thực hiện hợp đồng với khách hàng, đối tác, nhà thầu diễn ra liên tục và thường xuyên, vì vậy doanh nghiệp cũng rất cần nắm bắt các qui định của pháp luật, để có cơ sở bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình và đối tác.

Việc cải thiện và nâng cao chất lượng hoạt động thông qua việc hợp tác tư vấn pháp lý dài hạn như Công ty Quản Lý Global Home đang thực hiện sẽ gia tăng năng lực cạnh tranh cho những doanh nghiệp quản lý vận hành uy tín, hiệu quả và hạn chế những đơn vị yếu kém, sẵn sàng cung cấp dịch vụ với chi phí thấp nhưng không đảm bảo chất lượng tại dự án chung cư, có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến đời sống và trật tự an toàn của cư dân.

Le-ky-ket-tu-van-phap-ly-5

Ông Nguyễn Duy Thành – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Quản Lý Nhà Toàn Cầu ký kết hợp tác tư vấn pháp lý cùng Luật sư Đỗ Hồi Khanh

Le-ky-ket-tu-van-phap-ly-2

Một số hình ảnh trong buổi lễ ký kết giữa hai bên

Le-ky-ket-tu-van-phap-ly

Một số hình ảnh trong buổi lễ ký kết giữa hai bên

Mục tiêu cụ thể đặt ra của quá trình hợp tác được cả hai bên xác định, đó là: phát huy thế mạnh trong hoạt động nghề nghiệp của mỗi bên, tạo giá trị chéo bảo vệ quyền lợi của mỗi bên. Hợp tác cùng cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật nhằm hướng đến hợp tác toàn diện và lâu dài, bảo đảm lợi ích hợp pháp của hai bên. Đồng thời hỗ trợ, thúc đẩy quá trình hoàn thiện công tác pháp lý trong nội bộ Công ty Quản Lý Global Home, cụ thể giữa các phòng ban, giúp cán bộ công nhân viên Công ty hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp luật có liên quan đến từng công việc cụ thể của mình. Được biết, Ông Nguyễn Duy Thành và Luật sư Đỗ Hồi Khanh là thành viên sáng lập câu lạc bộ bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HREC).

Le-ky-ket-tu-van-phap-ly-6

 

Ông Nguyễn Duy Thành - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Công ty Quản Lý Global Home

Về việc ký kết hợp tác tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp, Ông Nguyễn Duy Thành - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Công ty Quản Lý Global Home cho hay: "Một doanh nghiệp muốn hoạt động tốt, hiệu quả cần phải được sự quan tâm của lãnh đạo doanh nghiệp. Chính vì vậy với vai trò là một người Chủ doanh nghiệp, Tôi đã chủ động ký kết hợp tác tư vấn pháp lý nhằm giúp Công ty Quản Lý Global Home ngày càng hoạt động hiệu quả và an toàn. Tôi muốn tạo điều kiện cho đơn vị tư vấn pháp lý nắm bắt được các hoạt động liên quan trong doanh nghiệp để chủ động đưa ra ý kiến pháp lý nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đối tác, khách hàng và cuối cùng mới đến quyền lợi của doanh nghiệp. Mục tiêu của Công ty Quản Lý Global Home là xây dựng được một môi trường doanh nghiệp nghiêm chỉnh, chấp hành theo quy định pháp luật Việt Nam thì những cuộc đàm phán với đối tác mà đặc biệt là đối tác nước ngoài, vị thế của Chúng tôi sẽ được nâng lên. Điều này thể hiện sự hiểu biết pháp luật và khẳng định "tâm và tầm” của Chúng tôi. Công ty Quản Lý Global Home là một doanh nghiệp làm ăn đàng hoàng, minh bạch luôn tuân thủ pháp luật rất đáng tin cậy trong cơ chế thị trường, luôn tạo hình ảnh tốt cho các đối tác khi liên kết, hợp tác chiến lược và sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp."

Le-ky-ket-tu-van-phap-ly-7

Luật sư Đỗ Hồi Khanh – Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh

Phát biểu cho sự kiện quan trọng có ý nghĩa này, Luật sư Đỗ Hồi Khanh cho hay: “Tôi mong muốn sự hợp tác giữa hai bên sẽ phát triển sâu rộng, thành công sau lễ ký kết hợp tác và tin tưởng hai bên chúng ta sẽ có những hoạt động hợp tác thiết thực, góp phần hiệu quả cho các hoạt động tư vấn pháp lý phù hợp với nền kinh tế thị trường, cũng thông qua đó thúc đẩy hoạt động kinh tế, thương mại giữa hai bên. Đồng thời, việc ký kết thỏa thuận hợp tác đã mở ra một giai đoạn mới mà trong đó cả hai bên sẽ cùng phát huy được năng lực thế mạnh của mình mang lại hiệu quả nhưng đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích cho xã hội và cộng đồng.”

Sau lễ ký kết hợp tác chiến lược, hai bên sẽ sớm xúc tiến triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể:

+ Bồi dưỡng kiến thức pháp luật liên quan đến chung cư và các mối quan hệ dân sự;

+ Hướng dẫn xử lý tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp và các đối tác;

+ Tư vấn cho Doanh nghiệp các đối sách để giảm thiểu rủi ro tài chính;

+ Tư vấn về các quan hệ dân sự, giải quyết các tranh chấp dân sự tại khu chung cư và các mối quan hệ phát sinh khác;

+ Tư vấn về các hành vi của cư dân có thể dẫn đến việc truy cứu trách nhiệm hình sự;

Thời gian vừa qua, ở một số địa phương đã xảy ra các tranh chấp căn hộ nhà chung cư và một số vấn đề tồn tại liên quan đến việc quản lý sử dụng nhà chung cư gây bất ổn tình hình an ninh, trật tự. Việc một đơn vị quản lý vận hành, cụ thể là Công ty Quản Lý Global Home đem đến dịch vụ hỗ trợ tư vấn pháp lý ngay trong chung cư, thật sự rất cần thiết cho công tác quản lý sử dụng nhà chung cư đảm bảo điều kiện an toàn cho cư dân, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tôn trọng pháp luật, quan tâm đến quyền lợi của cộng đồng và có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững của mô hình nhà chung cư cũng như sự phát triển bền vững của đô thị, tạo khung pháp lý ổn định, hiệu quả trong hoạt động quản lý vận hành nhà chung cư. Đồng thời giúp gia tăng giá trị, hình ảnh thân thiện cho chung cư, mang đến môi trường sống lành mạnh cho quý cư dân và quan trọng hơn giúp khách hàng yên tâm khi đến làm việc hoặc có nhu cầu cho thuê, mua bán căn hộ chung cư.

Sau sự kiện ký kết, Ông Nguyễn Duy Thành - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Công ty Quản Lý Global Home đã đặt hàng “Luật sư Đỗ Hồi Khanh xem xét việc khởi kiện Tập đoàn địa ốc DCB vì đã có những hành vi sử dụng hình ảnh của Ông Nguyễn Duy Thành để bôi nhọ uy tín và danh dự trên mạng xã hội.”

Luật sư Đỗ Hồi Khanh cũng đã trích dẫn một số quy định pháp luật liên quan đến việc chế tài rõ ràng cho hành vi này:

  1. Cụ thể tội vu khống được quy định, hướng dẫn tại điều 156 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015, cụ thể như sau:

Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

a) Bịa đặt hoặc loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác;

b) Bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền.

  1. Theo khoản 3 điều 16 Luật An ninh mạng số 24/2018/QH14 đã quy định rất rõ: “Việc xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác, việc đưa thông tin bịa đặt, sai sự thật xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm hoặc gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác. Tùy theo tính chất, mức độ, hậu quả thì có thể bị xử phạt hành chính, công khai xin lỗi bồi thường thiệt hại và trong trường hợp gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì phạt cải tạo giam giữ, phạt tù. Cao nhất là 7 năm tù cho tội vu khống.”
  2. Và mới nhất theo điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định “Phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.”
  3. Theo Global Home

  4.  

    Link nguồn bài gốc: https://doanhnhansaoviet.vn/kinh-te/cong-ty-quan-ly-global-home-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-tu-van-phap-ly-voi-luat-su-do-hoi-khanh.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=30
  5.  

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU

Global Home

Trụ sở chính: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi