Trang chủ / Tin tức / Tin tức Bất Động Sản / Dắt chó vào thang máy - nguy hiểm khôn lường

Dắt chó vào thang máy - nguy hiểm khôn lường

Rất nhiều trường hợp dây xích bị kẹt ở giữa khu vực bên ngoài và buồng trong thang máy khiến vật nuôi của bạn bị siết cổ và gặp nguy hiểm.

Ngày nay, những tòa nhà cao tầng ngày càng mọc lên như nấm - từ trung tâm thương mại, khu văn phòng hay nhà ở đều chuyển lên trên những chung cư cao vút. Điều này đã thay đổi thói quen đi lại từ thang bộ sang thang máy tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải thói quen nào cũng thay đổi theo để phù hợp. Rất nhiều người vẫn dắt chó, mèo bằng xích vào trong thang máy mà không hề biết rằng điều này rất nguy hiểm - cho cả người và vật nuôi.

Rất nhiều CCTV trong chung cư và thang máy đã ghi lại được những sự cố kinh hoàng khi chó mèo bị treo lủng lẳng và siết cổ khi dây xích bị mắc kẹt giữa bên trong và bên ngoài thang máy.

Ví dụ như trường hợp dưới đây của cô nàng chó Bella - lai giữa giống Labrador và Collie trong một lần đi dạo với người chủ của mình - Riley Bigras. Bella đã lao vào bên trong ngay khi thang máy mở ra và Riley đi phía sau. Thế nhưng, dây xích của Bella vẫn nằm trên ngưỡng khi cánh cửa đóng kín lại. Khi thang máy di chuyển lên tầng thứ hai, dây xích bị kéo căng và Bella bị kéo lên trên. Nút dừng khẩn cấp không làm việc khi Riley cố gắng để cứu chú chó của mình. Buồn thay, Bella cuối cùng bị siết cổ và qua đời.

dat cho vao thang may - nguy hiem khon luong - 1

Đây cũng không phải là trường hợp đầu tiên và duy nhất những chú chó gặp tai nạn tương tự. Một chú chó Rottweiler tên Vado cũng trải trường hợp như vậy. Cô chủ Tamara Seibert đã cố gắng một cách tuyệt vọng để giải cứu chú chó của mình. Thật may, dây xích bị đứt và Vado rơi xuống sàn. Seibert đã bị thương ở bàn tay và gãy hai ngón tay trong quá trình giải cứu Vado.

Tai nạn này đã đưa ra một bài học cho những chủ là phải đặc biệt thận trọng với vật nuôi khi đi thang máy, thang cuốn, và các máy móc thiết bị khác mà có thể dễ dàng cuốn lấy dây xích và thậm chí là lông dài của chó.

 

Theo Linh An (Khám phá)

Công Ty Cổ Phần Quản Lý Nhà Toàn Cầu

Global  Home

Trụ sở chính: 05 Đường D2, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Địa chỉ giao dịch: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi