Trang chủ / Tin tức / Tin tức Bất Động Sản / Quản lý vận hành chung cư nghề nguy hiểm trong thời Covid-19

Quản lý vận hành chung cư nghề nguy hiểm trong thời Covid-19

Hiện nay do tình hình dịch bệnh lan rộng tại nhiều khu dân cư đặc biệt tại các khu chung cư tập trung đông người sinh sống bao gồm nhiều tầng lớp nhiều tính chất công việc ngành nghề khác nhau.

global-home-quan-ly-chung-cu-mua-covid-19-0

BQL Công ty Quản Lý Global Home chung tay chiến thắng đại dịch Covid-19 tại các chung cư đang quản lý

Điều này đồng nghĩa với nguy cơ lan truyền dịch bệnh trong khu chung cư rất cao mà nghề quản lý vận hành chung cư phải có trách nhiệm chăm sóc cư dân hỗ trợ giám sát và kiểm soát dịch bệnh trong khu dân cư. Nghề này đi mượn lý do về nguy cơ lây truyền dịch bệnh nguy cơ bị cư dân nhục mạ hành hung vì không chấp hành theo quy định 5K của bộ y tế. …

Trong trường hợp khu chung cư có người bị cách ly và phong tỏa chung cư thì toàn bộ nhân viên ban quản lý phải chịu cách ly phong tỏa cùng chung cư. Điều này đồng nghĩa với việc ban quản lý phải chuẩn bị hành trang quần áo sẵn sàng đồng hành ăn ngủ tại chung cư giống như các cư dân khác. Tuy nhiên, đối với các cư dân khi việc cách ly tại căn hộ có đủ điều kiện sinh hoạt trong căn hộ.

Ngược lại, đối với nhân viên ban quản lý do không có nơi ăn ở đảm bảo đủ điều kiện sinh sống. Vì vậy họ phải ăn ngủ sinh hoạt tại văn phòng ban quản lý gặp rất nhiều khó khăn. Khi kiểm sát việc dịch bệnh, vệ sinh khử khuẩn họ phải mặc đồ y tế (màu xanh) để đảm bảo yêu cầu 5K của bộ y tế và chống lan truyền dịch bệnh.

global-home-quan-ly-chung-cu-mua-covid-19-1

Hoạt động thiết thực của Công ty Quản Lý Global Home nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19

Một khó khăn nữa là lực lượng nhân sự phục vụ trong ngành quản lý vận hành chung cư bị cách ly tại địa phương thì không thể đến chung cư để làm việc điều này gây sự thiếu hụt nguồn lao động phục vụ trong chung cư. Lúc này nhân sự phục vụ tại chung cư sẽ không đủ người để đảm bảo vừa quản lý vận hành vừa thực hiện nhiệm vụ 5K phối hợp với chính quyền địa phương kiểm soát dịch bệnh và kiểm soát người cách ly tại căn hộ.

Đối với công ty quản lý gặp nhiều khó khăn do phải trả lương đủ cho người lao động khi bị cách ly tại địa phương và trả thêm nguồn thu nhập cho những nhân sự đang cách ly tại khu chung cư cũng như trả thêm tiền cho nhân sự làm việc tăng ca hỗ trợ thay cho những nhân sự bị cách ly tại địa phương mà không thể đi làm được. Trường hợp thiếu hụt nguồn lao động công ty quản lý phải tuyển dụng thêm người để bổ sung tại dự án chung cư mà việc tuyển dụng nhân sự làm việc trong chung cư thời điểm này gặp rất nhiều khó khăn.

Vì người lao động không muốn làm việc trong môi trường nguy hiểm cao họ bị áp lực bởi công việc bởi gia đình vì vậy nghề quản lý vận hành chung cư trong thời điểm dịch bệnh gặp rất nhiều khó khăn mà không được quan tâm, không được xem là tuyến đầu để ưu tiên tiêm ngừa vắcxin. Trên đây là một số nội dung cơ bản về khó khăn nguy hiểm cho nghề quản lý vận hành chung cư trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.

MONG LẮM THAY CÁC BQL CHUNG CƯ ĐƯỢC TIÊM VẮCXIN SỚM.

Trần Giang

Nguồn bài viết: https://gocnhin.com.vn/21931/quan-ly-van-hanh-chung-cu-nghe-nguy-hiem-trong-thoi-covid-19.html

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU

Global Home

Trụ sở chính: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi