Trang chủ / Tin tức / Tin tức Bất Động Sản / TP.HCM di dời khẩn cấp 32 hộ dân chung cư số 440 Trần Hưng Đạo, Quận 5

TP.HCM di dời khẩn cấp 32 hộ dân chung cư số 440 Trần Hưng Đạo, Quận 5

(BĐT) - UBND TP.HCM vừa giao UBND Quận 5 lập và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các hộ dân di dời khẩn cấp tại chung cư số 440 Trần Hưng Đạo, Phường 11.

 

chung-cu4401-2115433 nzvz

Chung cư này được xây dựng trước năm 1975, hiện đã xuống cấp trầm trọng nhưng vẫn là nơi cư trú của 32 hộ gia đình Ảnh: Internet

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo có quy mô gồm trệt, lửng, 2 lầu, sân thượng, mái bê tông cốt thép. Chung cư này được xây dựng trước năm 1975, hiện đã xuống cấp trầm trọng nhưng vẫn là nơi cư trú của 32 hộ gia đình.
Theo đánh giá trước đó của Sở Xây dựng TP.HCM, mặc dù nhìn kết cấu bên ngoài chung cư thì có cảm giác chắc chắn, nhưng hiện trạng bên trong và tổng thể đang nguy hiểm, khả năng sụt lún rất cao.
Theo đó, mức độ nguy hiểm của chung cư này là nhà cấp D, tức là khả năng chịu lực của kết cấu không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, nguy hiểm đến tính mạng người dân. Công trình thuộc diện nhà chung cư nguy hiểm cần phải di dời, phá dỡ khẩn cấp theo quy định.
Trước mắt, các hộ dân này sẽ đến tạm cư tại cao ốc An Phú, số 961 Hậu Giang, Quận 6 để tháo dỡ chung cư số 440 Trần Hưng Đạo và đảm bảo an toàn tính mạng người dân.

UBND TP.HCM cũng giao Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 5 chủ động phối hợp với UBND Quận 5 sửa chữa các hư hỏng (nếu có), dọn dẹp vệ sinh quỹ căn hộ tại cao ốc An Phú, đảm bảo đủ điều kiện bàn giao cho các hộ dân di dời khẩn cấp tại chung cư số 440 đường Trần Hưng Đạo.

Gia An

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU

Global Home

Trụ sở chính: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi