Trang chủ / Tin tức / Tin tức Bất Động Sản / TP. HCM: Nhà biến thành “hang” trên đại lộ nghìn tỷ

TP. HCM: Nhà biến thành “hang” trên đại lộ nghìn tỷ

Trên đại lộ Phạm Văn Đồng đoạn qua địa bàn quận Thủ Đức, hàng chục nhà dân sống tại địa bàn P. Hiệp Bình Chánh đang đối diện với tình trạng khốn khổ vì nhà bỗng nhiên biến thành “hang”.

Đứng trên mặt đường Phạm Văn Đồng chúng tôi quan sát, khoảng cách giữa mái tôn nhà dân tới mặt đường chỉ cách nhau khoảng 1m, không thể nhìn vào bên trong nhà.

 

dailodt-1414533414

Hàng loạt nhà dân biến thành hang trên đại lộ nghìn tỷ

 

 

Muốn vào nhà buộc phải ngồi xuống để chui, tránh chạm đầu vào mái tôn. Chủ nhà thiết kế sẵn một cầu thang lên xuống, mặc dù là ban ngày nhưng trong nhà tối om buộc phải bật đèn 24/24.
 
Có trường hợp hộ dân khi đứng ở trong nhà, phải ngửa cổ nhìn lên mới nhìn thấy mặt đường.
 

Bà Nguyễn Thị Hương (59 tuổi, ngụ tại số 8A, đường 26, KP.5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức) cho biết: Trước đây nhà của bà cao hơn mặt đường gần nửa mét, tuy nhiên sau khi thi công đường Vành Đai Ngoài (nay gọi là đường Phạm Văn Đồng- PV) thì mặt đường đã cao hơn nền nhà của bà khoảng 1,7m. Do đó, nhà của bà bỗng nhiên biến thành…hang.

 

“Mỗi lần ra vào nhà khổ lắm, gia đình tôi phải bắc ghế, chế tạo thang để leo ra ngoài. Khi trở vào nhà thì phải cúi, khom người hết cỡ mới có thể vào được” - bà Hương miêu tả.

 

Bà Hương cho biết thêm, khi trời nắng căn nhà biến thành một cái “lò luyện” thép, nhưng khi trời mưa, nước từ trên mặt đường chảy tràn lênh láng vào nhà, khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn.

 

dailodt1-1414533476

Dưới là nhà, trên là đường..

 

 

Cũng theo bà Hương, chính quyền địa phương, đơn vị thi công chỉ chịu bồi thường phần giải toả mặt bằng…Cực chẳng đã bà phải bỏ ra số tiền 200 triệu để nâng cấp nền nhà lên cao hơn mặt đường, nhằm thoát khỏi cảnh sống hầm chui.

 

“Tôi lấy tiền tiết kiệm của mấy chục năm làm công nhân dành dụm được và vay mượn người thân để nâng nền nhà lên cao hơn 2 mét nhưng cũng chỉ cao hơn mặt đường được 20cm”- bà Hương chia sẻ.

 

Cùng chung cảnh ngộ với bà Hương, nhiều nhà dân trên đường 26 cũng đồng loạt biến thành hầm, nền nhà thấp hơn mặt đường đến 1,5 mét, thậm chí có nhà còn thấp hơn.

 

Thực trạng này đã khiến mỗi lần mưa xuống các hộ dân phải chống chịu cảnh ngập, nước bẩn, thối tràn vào nhà.

 

Những hộ khá giả có tiền để nâng nền, có người thậm chí bỏ ra cả tỷ đồng để xây mới lại nhà cửa khang trang hơn. Một số gia đình gia cảnh eo hẹp đành chịu cảnh sống “hầm chui”.

 

Họ chỉ biết tìm cách khắc chế bằng cách chế ra những thang sắt, xây cầu thang tạm để đi lại được dễ dàng hơn.

 

Trong khi đó, có những gia đình không chịu đựng nổi phải bỏ hoang hoặc rao bán căn nhà mới xây của mình với giá rẻ.

Công Ty Cổ Phần Quản Lý Nhà Toàn Cầu

Global  Home

Trụ sở chính: 05 Đường D2, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Địa chỉ giao dịch: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi