Trang chủ / Tin tức / Tin tức Bất Động Sản / “Vỡ tiến độ” dự án tái định cư sân bay Long Thành?

“Vỡ tiến độ” dự án tái định cư sân bay Long Thành?

Với mục tiêu gấp rút triển khai xây dựng phục vụ công tác tái định cư, giải phóng mặt bằng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, các gói thầu xây lắp thuộc hai dự án tái định cư: Lộc An - Bình Sơn và Bình Sơn được tỉnh Đồng Nai lựa chọn hình thức đấu thầu qua mạng. Tuy nhiên, kế hoạch tuyển nhà thầu xây lắp hai dự án này đã không diễn ra như mong đợi. Bởi hồ sơ mời thầu đến nay vẫn chưa thể hoàn thiện.

SBLT

Hạ tầng 2 khu tái định cư dành cho các hộ dân bị giải toả dự án Sân bay quốc tế Long Thành vẫn chưa thể triển khai.

Theo kế hoạch ban đầu, cuối năm 2019 dự án sẽ được khởi công sau khi công tác lựa chọn nhà thầu được thực hiện. Tuy nhiên, vì lý do hồ sơ chưa hoàn thiện nên kế hoạch được điều chỉnh lùi tới tháng 2 năm 2020, nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Ngoài ra, sự chậm trễ trên đến từ những vướng mắc khi chính sách quản lý chi phí xây dựng thay đổi từ Nghị định 32/2015/NĐ-CP sang Nghị định 68/2019/NĐ-CP. Tuy nhiên, đến cuối năm 2019, Bộ Xây dựng mới ban hành các Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định mới và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15/2/2020.

Liên quan đến việc nguy cơ vỡ tiến độ các dự án nêu trên, ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: Hiện nay tỉnh đang chỉ đạo quyết liệt theo hướng tiếp tục thực hiện Nghị định 32/2015/NĐ-CP, trong khi những quy định cũ vẫn được phép áp dụng.

“Hồ sơ mời thầu sẽ quy định rõ về những điều kiện, điều chỉnh theo chính sách mới. Nếu chờ các bộ đơn giá mới, thì sẽ không kịp bàn giao nền tái định cư cho người dân. Tinh thần là UBND tỉnh, các ngành, chủ đầu tư quyết tâm không để trễ tiến độ” - ông Dũng nói.

Trước đó, Sở Xây dựng đề xuất áp dụng bộ đơn giá cũ về nhân công và ca máy thi công để rút ngắn thời gian hoàn thành hồ sơ mời thầu các gói thầu xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội các khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và Bình Sơn trong khi chờ bộ đơn giá mới được UBND tỉnh Đồng Nai ban hành theo Nghị định 68/2019/NĐ-CP. Và việc sử dụng bộ đơn giá cũ để xây dựng bộ đơn giá tạm để tính toán tổng mức đầu tư dự toán các công trình tái định cư Lộc An - Bình Sơn và Bình Sơn sẽ giúp các dự án không rơi vào tình trạng ngưng trệ. Tỉnh Đồng Nai đặt quyết tâm xử lý xong đơn giá và định mức xây dựng các dự án trên trong thời gian tới.

Theo Cafeland

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU

Global Home

Trụ sở chính: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi