Trang chủ / Tin tức / Tin tức Bất Động Sản / DIC khởi công khu nhà ở xã hội trị giá 130 tỷ đồng

DIC khởi công khu nhà ở xã hội trị giá 130 tỷ đồng

Sáng 08/08, Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC, mã chứng khoán DIG), đã long trọng tổ chức lễ khởi công công trình nhà ở xã hội tại khu Trung tâm Chí linh – TP Vũng Tàu. Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và ông Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Tỉnh uỷ Bà Rịa - Vũng Tàu cùng đại diện các cục vụ và các địa phương trên địa bàn TP Vũng Tàu.

 


Thứ trưởng Phạm Hồng Hà đánh giá việc xây dựng khu nhà ở xã hội này chủ đầu tư cũng góp phần tạo một diện mạo mới cho đô thị Vũng Tàu.

 

Dự án này được thiết kế bởi liên doanh công ty Winter Group Việt Nam và Trường Cao đẳng Xây dựng số 2, có tổng diện tích xây dựng 6.000 m2, gồm 2 toà nhà , mỗi tòa có 5 tầng ở và 1 tầng hầm gửi xe; tổng m2 sàn xây dựng khoảng 4.400 m2; toàn dự án có 325 căn hộ, diện tích mỗi căn từ 55 m2 đến 60 m2 được thiết kế thông thoáng, lấy được ánh sang và gió tự nhiên. Tổng mức đầu tư xây dựng công trình khoảng 130 tỷ đồng; dự kiến tháng 06/2016 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

 


Lễ khởi công dự án

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Phạm Hồng Hà đánh giá cao mọi nỗ lực của tập thể CBNV DIC Group để dự án sớm được khởi công trong thời điểm Đảng, Nhà nước và Chính phủ cùng toàn xã hội đang dốc lực để lo cho người nghèo, người thu nhập thấp được ổn định cuộc sống bằng chính sách nhà ở xã hội. “Đây là công trình hết sức có ý nghĩa để lo cho người nghèo, người có thu nhập thấp đồng thời xây dựng hoàn chỉnh khu Đô thị Chí Linh, tạo một diện mạo mới cho bộ mặt đô thị TP Vũng tàu”, Thứ trưởng Hà phát biểu.

 

Để nhanh chóng đưa công trình nhà ở xã hội này vào sử dụng Thứ trưởng đề nghị chủ đầu tư và các đơn vị thi công cần hoàn tất các thủ tục, các công tác chuẩn bị và cần đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng mong muốn DIC Group nhiều năm liền là một doanh nghiệp mạnh của Bộ, đến nay Tổng công ty cũng cần phát huy thế mạnh đó và đặc biệt chú trọng trong công tác phát triển nhà ở. “DIC cần đi tiên phong trong công tác phát triển nhà ở đặc biệt là nhà ở xã hội, góp phần thực hiện tốt chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia cũng như thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước về chính sách xã hội và an sinh xã hội”, Thứ trưởng Hà mong muốn.

 

Theo ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch HĐQT DIC Group; Dự án khu Trung tâm Chí Linh, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được phê duyệt tại Quyết định số 344/TTg ngày 27/5/1996, với tổng diện tích của toàn Dự án là: 93,7 ha (đã trừ diện tích tuyến QL 51B đoạn đi qua Dự án).

 


Theo ông Nguyễn Thiện Tuấn, DIC Corp thí điểm xây dựng nhà ở xã hội và thu nhập thấp tại khu Trung tâm Chí Linh – TP Vũng tàu, nhằm đáp ứng cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp của dự án Chí Linh có cơ hội có nhà ở, an cư lập nghiệp

 

Đến nay, diện tích đã bồi thường, giải phóng mặt bằng là: 70,26 ha đạt khoảng 75% diện tích của toàn dự án. DIC Corp đã bàn giao 500 suất tái định cư cho các hộ dân tại dự án và đầu tư xây dựng hoàn chỉnh đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch được duyệt trên phần đất 70,26 ha đã đền bù; xây dựng hoàn chỉnh và bàn giao cho địa phương quản lý một số công trình hạ tầng xã hội như: Nhà trẻ khu A và khu D; Trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, Trường THCS Nguyễn Thái Bình; kè và nạo vét hồ Bàu Trũng, hệ thống công viên cây xanh; đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng 7 Block chung cư cao 16 đến 21 tầng, thu hút 25.000 cư dân sinh sống.

 

Sau nhiều năm triển khai, Chính phủ, Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có chủ trương cho phép gia hạn dự án đến năm 2020 và cho điều chỉnh quy hoạch tạo thêm quỹ đất tái định cư cho người bị thu hồi đất.

 

“Đặc biệt trong 23.5 ha còn lại nhu cầu tái định cư rất lớn (khoảng 700 đến 800 suất tái định cư) trong đó số hộ có đủ tiêu chí theo quy định để nhận tái định cư chỉ khoảng 200 hộ, các hộ còn lại không đủ điều kiện để nhận suất tái định cư. Điển hình là các hộ dân có diện tích đất bị thu hồi khoảng 50 m2 - 100 m2 mua giấy tay với nhau, đất nông nghiệp, xây nhà tạm trái phép, đồng thời họ là những hộ có thu nhập thấp và không đủ tài chính để mua nhà ở thương mại ổn định cuộc sống. Những hộ này sau khi nhận tiền đền bù thì lấy tiền sang mua đất nông nghiệp của dự án khác làm cho công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn. Đây là nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng xây nhà trái phép trên nhiều dự án của TP Vũng tàu, là vấn đề cần giải quyết của tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu nói chung và Thành Phố Vũng tàu nói riêng khi triển khai các dự án của Nhà nước, kể cả các dự án khác”, ông Thiện Tuấn cho biết.

 

Nguồn: http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/thoi-su/dic-khoi-cong-khu-nha-o-xa-hoi-tri-gia-130-ty-dong.html

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU

Global Home

Trụ sở chính: 151 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Điện thoại / Fax: (028) 3848 8666

Hotline: 0888 816 618

Email: info@globalhome.vn

Website: www.globalhome.vn - www.quanlytoanha.org - www.quanlychungcu.org

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Nhập email để nhận thông tin mới nhất từ CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ NHÀ TOÀN CẦU GLOBAL HOME
Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi